Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Vượng Râu – từ nghệ sĩ “hầu đồng” đến con tốt trong ván cờ dân chủVượng Râu – từ nghệ sĩ “hầu đồng” đến con tốt trong ván cờ dân chủ

Thời gian gần đây, không thấy Vượng Râu – tức diễn viên hài Nguyễn Công Vượng xuất hiện trên sân khấu mà lại nổi tiếng trên một địa hạt khác: Những phát ngôn gây sốc về tình hình chính trị, những đàm luận liên quan đến “Dư luận viên”, “Biển Đông”, chống “Tàu”…Tìm hiểu trên trang cá nhân của Vượng gần đây, chỉ thấy anh này xuất hiện trong trang phục lòe loẹt của những chuyến hát hầu đồng. Còn những bài đăng của Vượng thì tràn ngập những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa không xứng đáng với phong cách nghệ sĩ. Vượng gọi Dư luận viên là: “Dí Lìn Vào, Dâm Lòi Vú”, “quái thai lạc lõng, những đứa con hoang từ tinh trùng khuyết tật”…Đọc những bài Vượng viết chuyện thế thái nhân tình, chính trị chính em có thể thấy ngay một trình độ hiểu biết xã hội cao như…vịt chặt chân với những hiểu biết rất lơ mơ nhưng vẫn hồn nhiên chém gió bằng những câu chữ chưa sạch nước cản về văn phong, chính tả, chấm câu. Có lẽ Vượng ít đọc báo, nghe đài, xem ti-vi nên mới lơ mơ chuyện chính trị chính em như vậy? Hay những thế lực đen nào đó đã và đang biến Vượng thành con tốt trong ván cờ “dâm chủ” của chúng? Người ta thường nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, đã không biết gì còn tỏ ra nguy hiểm, đọc những gì Vượng viết, càng thấy tiếc và thương cho Vượng. Phải chăng Vượng đã bị lây bệnh “Nờ gờ u” của những kẻ mà Vượng tôn sùng,  chụp ảnh chung và khoe khoang trên “phây: như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến (đây là những nhà zân chủ trong nhóm Ngờ ngu –No-U).
Tôi có người bạn thân là họ hàng bậc cha chú của Vượng, quê ở Nam Định. Gần đây theo dõi thấy Vượng có những dấu hiệu lạc loài, lạc lối như vậy, tôi đã tâm sự cùng anh, nên nhắc nhở cháu mình sớm quay đầu là bờ, đừng vì nông nổi, bị kích động mà vô hình chung tiếp tay cho giới rận chủ, thậm chí có thể sẽ thành con tốt đên trên bàn cờ chính trị của các đối tượng chống đối. Gần đây, có không ít tấm gương tày liếp về những ca sĩ, nghệ sĩ dạng “theo đóm ăn tàn”. Đến có học thức, viết lách siêu hơn Vượng rất nhiều như Tuấn Khanh còn bị người đời cười chê chưa nói đến Vượng viết đúng chính tả còn chưa xong. Vượng nên cứ tập trung diễn hài hay hát hầu đồng thôi, làm con người chân chính thôi. Vượng có cần nổi tiếng theo kiểu đốt đền, làm vấy bẩn truyền thống gia phong như thế không?
Thật bất ngờ, được ít ngày, bạn trả lời tôi rằng Vượng lại lấp liếm: face book của cháu bị…hack nên nó thế, chứ cháu đâu có…phản động(?!). Hack ư? Hài vãi nhỉ? Thế còn những hình ảnh Vượng giao du với đám kền kền “dâm chủ”? Thế còn những lời luận bàn bậy bạ mỗi ngày vẫn là bị hack hết sao?
Người ta thường nói giới nghệ sĩ có trái tim nhạy cảm nên thường dễ bị kích động, lôi kéo, đến mức trái tim lầm chỗ để lên đầu. Nói bóng bẩy là vậy thôi chứ trong những việc như thế này, chẳng thấy trái tim đâu ngoài sự ngông cuồng, thiếu hiểu biết, đưa những thứ bẩn thỉu lên đầu và tự tấn phong bằng hai từ mĩ miều…yêu nước. Hãy quay đầu là bờ trước khi quá muộn, vì khi đã tự bôi bùn lên mình thì dù có làm gì cũng không thể thể hiện là mình trong sáng được đâu!