Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Tôi ước và cầu chúc cho mỗi nước trên thế giới có được một nhà lãnh đạo "độc tài" như Chủ tịch Hồ Chí Minh


KHÔNG AI HIỂU LÃNH TỤ CỦA CHÚNG TÔI BẰNG CHÍNH CHÚNG TÔI !!!
------------------------------------------------------
Sự việc Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam "bất ngờ" được một tờ báo "lớn" của Poland (xin không nêu tên, vì nó không xứng đáng để nêu tên) "xếp" vào "danh sách những nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ XX" ở "vị trí thứ ba", cùng với đó là các trang của những kẻ tự xếp mình vào "lực lượng đối lập", những kẻ "đấu tranh cho tự do, dân chủ" ở đâu đó trên lãnh thổ Việt Nam hoặc đang "lưu vong" ở ngóc ngách nào đó trên thế giới trích dẫn lại với câu chữ mập mờ kèm theo việc quảng bá để chứng minh rằng cái tờ báo thù địch của Poland là một tờ báo "lớn" từ cả cái khổ giấy của ấn bản cũng chi tiết và đem so sánh một cách láo lếu với tờ Thanh Niên của Việt Nam.

Tờ báo đưa ra thông tin này trước chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng đến CH Poland theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Poland - bà Ewa Kopacz. Dù nói theo lí lẽ nào, trên phương diện lịch sử hay ngoại giao, thì việc tờ báo này xuyên tạc và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng gây ra một sự không hài lòng, nếu không muốn nói là phẫn nộ cho không chỉ đại đa số người Việt Nam biết được điều này, mà còn cả nhiều người bạn của Việt Nam trên thế giới, những người từng có dịp được tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đang còn sống, những nhà nghiên cứu nghiêm túc về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tất nhiên, tôi biết thừa họ dựa vào đâu để đưa ra những thông tin đó. Và tôi dám chắc cả mười phần rằng cái kẻ viết ra những thông tin đó, lũ kiểm duyệt và cho đăng là một lũ ngu độn, dốt nát, thiển cận, thù hằn tư tưởng. Trong mắt chúng, là khái niệm "độc tài" đặc sệt mùi phương Tây - những kẻ tư bản, đế quốc. Trong mắt chúng, những người Cộng sản, những người lãnh đạo đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc của họ đều là những kẻ "độc tài", còn những tên trùm tư bản mang bom nguyên tử và bom rải thảm đến bỏ trên đầu những người vô tội, thì không !

Người mà chúng gọi là một trong những "nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ XX" đã đem nền độc lập, tự do, dân chủ, cơm áo và hòa bình đến với dải đất Việt Nam bị bọn phong kiến và bọn thực dân giày xéo hơn một trăm năm, được tuyệt đại đa số người dân Việt Nam kính ngưỡng, suy tôn và ủng hộ vĩnh viễn làm người đứng đầu đất nước, coi là vị cha già, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, được nhân dân thế giới công nhận và vinh danh.

"Nhà độc tài" theo cách gọi của chúng đã bền bỉ kêu gọi và đấu tranh cho sự tồn tại độc lập của đất nước mình từ khi còn rất trẻ cho đến lúc qua đời. "Nhà độc tài" đó đã gay gắt chống lại chủ nghĩa thực dân - loài cá mập bóc lột nhân dân chính quốc và nhân dân các nước thuộc địa, phụ thuộc, chịu cảnh bị truy đuổi, thiếu thốn, cô độc, "nhà độc tài" đó đã đứng về phía Đồng minh chống lại bọn facism đang thống trị đất nước An Nam, "nhà độc tài" đó đã bất chấp tuổi tác, sức khỏe tự mình nhịn ăn làm gương cho đồng bào, vận động đồng bào tiết kiệm cứu giúp nhau qua thời khắc khó khăn nhất của đất nước, "nhà độc tài" đó đã cùng với nhân dân Việt Nam đánh bại bọn thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược cùng bè lũ tay sai phản quốc bán rẻ đất nước cho ngoại bang (và cái bọn đó giờ đang tru tréo lên vì chúng không được toại nguyện). "Nhà độc tài" đó đã dùng cả cuộc đời mình đánh đổi lấy hòa bình, tự do, cơm áo cho biết bao người dân lao khổ "bị xem như thân con chó không đáng giá một xu" dưới chế độ thực dân, facism - nửa phong kiến. "Nhà độc tài" đó chỉ mong muốn một điều duy nhất - đất nước được độc lập, nhân dân được tự do, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. "Nhà độc tài" đó chỉ nhắc đến hòa bình, hữu nghị, đến tình anh em giữa các dân tộc, ngay cả với những nước mà quân đội của họ đang xâm lược, chính phủ của họ đang ở thế thù địch với Người. Và từ những em nhỏ, những người dân lao động bình thường, quân nhân, nhà báo, nhạc sĩ, họa sĩ, ... cho đến những nhà ngoại giao giỏi của các nước lớn từng có dịp tiếp xúc với "nhà độc tài" dù chỉ một lần khi còn chưa ai biết đến và khi đã ở cương vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đều có những ấn tượng sâu sắc về sự giản dị, gần gũi, ân cần, ung dung và trí tuệ uyên bác ... "Nhà độc tài" đó được dựng tượng, các hiện vật được bảo quản ở nhiều nơi trên thế giới bởi những ngừơi Việt Nam và bạn bè quốc tế, không chỉ ở các nước đã và đang là nước XHCN, mà ngay cả ở những nước tư bản "già đời" như Anh, Pháp, ... Đó là sự công nhận của nhân dân tiến bộ trên thế giới đối với một con người vĩ đại của một dân tộc anh hùng.

Đúng. Trong con mắt bè lũ tư bản, đế quốc và tay sai của chúng, Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam là một "nhà độc tài". Nhưng đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân các quốc gia bị áp bức bóc lột, bị phụ thuộc vào bọn đế quốc, thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là người anh hùng đã chỉ cho họ thấy con đường tự giải phóng bản thân mình, dân tộc mình. Nhiều nhà lãnh đạo giải phóng dân tộc ở châu Phi và Mĩ Latin đã tìm thấy từ cuộc cách mạng của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí của Người con đường giải phóng đất nước họ khỏi sự thống trị của chủ nghĩa đế quốc.

Người ta (cả những kẻ đăng thông tin đó và những kẻ chống Cộng lưu vong) có thể kết tội chúng tôi là "phò Đảng", có thể kết tội chính phủ chúng tôi "nhồi sọ nhân dân", có thể kết tội đất nước chúng tôi "bưng bít thông tin" hay "ách tắc thông tin từ bên ngoài" gì gì đó. Nhưng mặc xác họ ! vì không ai hiểu rõ lịch sử của chúng tôi, hiểu rõ vị lãnh tụ vĩ đại của chúng tôi hơn chúng tôi cả !

Với lòng kính yêu vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi nghĩ rằng cái "tòa báo" ở Poland đó nên dẹp tiệm và thay bằng một nhà máy sản xuất giấy vệ sinh, có lẽ hợp với họ hơn. Vì những gì họ viết ra không đủ tư cách để gọi là một tờ báo !

Tôi ước và cầu chúc cho mỗi nước trên thế giới có được một nhà lãnh đạo "độc tài" như Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi
-------------------------
Nguồn: facebook Нгуен Ван Хонг
-(JICKS)-