Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Lê Hiếu Đằng và tuyên bố “ra khỏi Đảng”: Lượn đi cho nước nó trong!

Kỳ 1: Khỏi cần tuyên bố, ông Đằng từ lâu đã không còn tư cách đảng viên cộng sản
         Sáng nay (5-12-2013), nhiều trang mạng và báo nước ngoài đưa hình ảnh bản tuyên bố viết tay của ông luật gia Lê Hiếu Đằng tuyên bố “ra khỏi Đảng”. Cá nhân Nguyễn Văn Minh thấy thông tin này không có gì lạ bởi những người thạo tin, thạo chuyện thời cuộc đã “Gia Cát Dự” điều này sẽ xảy ra sớm với Đằng. Khi mà dù Đằng gây ra những điều sai trái, nhiều người vẫn rộng lòng khuyên nhủ, những mong Đằng tỉnh ngộ song mọi thứ vẫn là nước đổ lá khoai. Với sự kiện này, NVM cũng thấy vui mừng. Xin được chúc mừng cho Đảng CSVN vì Đảng không còn một kẻ cơ hội chính trị, thoái hoá biến chất nghiêm trọng. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ thì những kẻ xấu làm hỏng hàng ngũ nên “lượn đi cho nước nó trong, cho chim nó đậu, cho trời nó xanh...”.
1. Đã không đủ tư cách còn bày đặt tuyên bố
         Là người đã hơn 40 năm tuổi Đảng nhưng còn kém hơn cả khi viết cái nhật ký trên giường bịnh, ông Đằng chỉ viết mấy dòng ngắn ngủi khi ra khỏi Đảng như sau:
Tôi tên LÊ HIẾU ĐẰNG là ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỌNG SẢN VN, hơn 40 tuổi đảng. Nay tôi tuyên bố công khai ra khỏi đảng CSVN vì:

ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc. Đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.
Tôi xin xác định đây là quyết định của tôi.

Ngày 04.12.2013
Lê Hiếu Đằng
(chữ ký)
         Sau khi ông Đằng công bố cái gọi là bản tuyên bố trên, đám kền kền, linh cẩu hay xơi xác thối lập tức bu vào tán dương, ca ngợi hành vi trên bằng những mỹ từ “dũng cảm”, “anh hùng”, “ngòi nổ cho một sự khởi đầu”…Các nhà dân chủ thì hí hửng hi vọng hành vi này sẽ khởi tạo một trào lưu mới mà không nghĩ rằng y phục phải xứng kỳ đức, ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Nhân cách đã thấp hèn, hành vi bậy bạ sao có thể thu phục được nhân tâm. Tấn trò hề này cũng lại một lần như hòn đá ném ao bèo chẳng đáng bận tâm, y chang cách đây  một hai năm gì đó tay nhà văn Phạm Đình Trọng cũng giở bài bây như Đằng với “huyết thư ra khỏi Đảng”, đưa ra lời tuyên bố dài dằng dặc tuôn ra bao lời “gan ruột” mà cũng có ai thèm nghe, cũng không ai hưởng ứng. Chỉ có Trọng thêm nhục nhã khi tuổi xế chiều mà không biết nói lời nói phải!
         Trở lại với chuyện Lê Hiếu Đằng cùng lời tuyên bố trên, thật ra chẳng có gì là dũng cảm, cũng chẳng có gì là đàng hoàng. Với bản chất sự việc và những gì xảy ra lâu nay, đối chiếu theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (khoá XI), ông Lê Hiếu Đằng đã không còn đủ tư cách là đảng viên Đảng CSVN. Việc tuyên bố này thực sự là nhố nhăng, là kẻ ăn cắp còn la làng gây sự chú ý. Đúng ra, tổ chức cơ sở Đảng phải công bố khai trừ, xoá tên khỏi danh sách đảng viên với Lê Hiếu Đằng từ lâu rồi.
         Là đảng viên, ông Lê Hiếu Đằng cần biết rằng, Điều lệ Đảng CSVN tại điều 1 đã ghi rõ: “Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng”. “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.
         Ở đây, ông Đằng từ lâu đã không thừa nhận Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, không htwcj hiện nhiệm vụ người đảng viên thì lẽ dĩ nhiên là ông không còn đủ điều kiện, tiêu chuẩn là đảng viên.
Mặt khác, Điều 8. Điều lệ Đảng CSVN ghi rõ:

“1. Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

2. Các trường hợp trên nếu đảng viên có khiếu nại thì chi bộ báo cáo cấp uỷ có thẩm quyền xem xét.

3. Đảng viên xin ra khỏi Đảng do chi bộ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền chuẩn y kết nạp quyết định.”.
Chiểu theo điều 8 nêu trên thì ông Đằng đã thuộc diện ở mục 1, vừa giảm sút ý chí chiến đấu, vừa không làm nhiệm vụ đảng viên, chẳng những không tiến bộ mà còn suy thoái về chính trị tư tưởng nghiêm trọng. Theo thông tin cho biết thì cùng với đó, từ lâu ông Đằng cũng không tham gia sinh hoạt Đảng và lý do ông nêu bị ung thư, bệnh hiểm nghèo gần đây chỉ là một cái cớ để tránh bị xử lý theo Bộ luật hình sự về một số hành vi sai trái.

2. Nhân cách mõ
Trong khi đám kền kền dân chủ mặc sức tung hô hành vi được gọi là “anh hùng” của ông Lê Hiếu Đằng thì có một thực tế thật chua chát, nếu như không muốn nói là hèn bẩn của ông Lê Hiếu Đằng khi ông tuyên bố “ra khỏi Đảng”, “trả thẻ Đảng” nhưng nhiều người từng công tác với ông đã “thách” ông sao không  “tuyên bố” “ra khỏi, trả luôn” sổ lương hưu, biệt thự, nhà cửa và nhiều ưu đãi mà ông có được nhờ đi theo Đảng Cộng sản. Đương nhiên là ông không dám, không thể.
Trong vấn đề này thì ông Đằng cũng như không ít “nhơn sĩ, chấy thức”, “rận chủ” khác bao năm nay hàng ngày vẫn ăn lương Nhà nước, thậm chí đi làm ở cơ quan Nhà nước nhưng lại tỏ ra cấp tiến, chống phá chính Nhà nước ấy. Hành động kiểu ăn cháo đá bát này thì chỉ có bọn nhân cách mõ mới thế mà thôi.
3. Đảng là chính mỗi chúng ta
Câu chuyện ông Đằng khiến tôi chợt nhớ đến một đoạn trong thiên ký sự nổi tiếng của Phùng Gia Lộc mà cái tít được lấy từ một tác phẩm văn học cổ điển “Cái đêm hôm ấy đêm gì” – một phóng sự được coi là điển hình của những bất cập, sai lầm của một thời “Đêm trước đổi mới”. Tác phẩm ấy có đoạn như sau:
“Họ xúm vào khiêng bàn thờ ra, để lôi hòm lúa. Bất đồ hai thằng Học và Thức từ bếp tuôn lên, ôm lấy tay chân chư vị, van rối rít.
- Cháu van các chú! Các chú đừng lấy lúa này đi. Lâu nay các cháu phải nhịn để dành bữa sau cúng cỗ bà, làm ma bà!
- Buông ra đi! Ô hay, đồ con nít!
Bà cụ loạng choạng đi lại, giơ gậy cản:
- Các ông không thương trẻ, thì các ông thương lấy thân già, để lấy phúc đức cho con cháu.
Vì họ đá vấp gậy, lại yếu như con căng cắc lột, bà cụ ngã chỏng queo như chiếc ghế đổ.
- Ối Đảng ôi là Đảng ôi! Chính phủ ôi... Trông xuống mà coi...
Tôi xốc mẹ lên giường, bịt mồm cụ lại:
- Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!
Tôi nói vậy và ngoặp hai hàm răng vào cổ tay mình để kìm giữ cái gì cứ chực tung ra. Hai vợ chồng xúc hết lúa ra thúng bì. Dặn thằng Học trông em, ngó bà, tôi cùng vợ hì hục gánh thóc ra trụ sở nộp...”…
            Câu chuyện này ghi lại từ những gì có thực xảy ra ở Thanh Hoá năm 1983.
            Sai lầm. Cực đoan. Hà hiếp dân.
            Phẫn uất đến thế là cùng nhưng người đảng viên trong phóng sự vẫn nói một câu thật gan ruột: “Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!”>
            Đúng! Đảng không phải là những cán bộ công quyền làm xấu! Đảng chưa bao giờ chủ trương cái xấu. Nhưng Đảng cũng là một thực thể xã hội, cũng có ở trong đó những ung nhọt. Ông Đằng có nhớ lời chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn không: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”.
         Đảng ta hiện nay còn những hạn chế, khuyết điểm nhưng chưa bao giờ quên lời dạy ấy. HƠn 3 triệu đảng viên vẫn phần lớn là những con người tâm huyết. Ông Đằng lấy tư cách gì, lấy căn cứ gì để phán “Đảng không còn như trước” mà đang suy thoái, biến chất? Sự thật thì Đảng suy thoái, biến chất, hay chính ông đang suy thoái, biến chất? Đành rằng những sự thất vọng, suy giảm niềm tin là có trong một bộ phận nhân dân từ những yếu kém trong quản lý, điều hành, từ chưa thành công của cuộc chiến chống tham nhũng nhưng không thể chỉ từ cảm nhận cá nhân mà phủ nhận cả một Đảng.

         Viết đến đây, tôi chợt nhớ đến lần trò chuyện cùng “vị tướng già đầu bạc, kể mãi chuyện Nguyên Phong” – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Có thể nói ông là một trong những lão thần thẳng thắn, bộc trực vô cùng và cũng bức xúc vô cùng trước những khuyết tật của Đảng. Ông viết thư, viết tâm thư bên xe lăn của vợ, ông gặp và đối thoại thẳng với Tổng Bí thư. Nhiều cái còn chưa hài lòng. Nhiều cái dồn nén vì chuyển biến chậm. Nhưng trải nghiệm của người lính từng vào sinh ra tử đủ cho ông hiểu đâu là chân giá trị của tự do, dân chủ. Những kẻ nhân danh dân chủ thấy ông hay nói thẳng tưởng có thể lợi dụng ông tạo dựng ngọn cờ, rủ ông đi biểu tình – ông lắc đầu. Họ lại rủ ông ký vào các bản kiến nghị tập thể. Ông cũng lắc đầu và cười mà rằng: “Cần gì thì tôi nói thẳng ý kiến cá nhân của tôi, việc gì phải ký kết với ai”. Gạ gẫm mãi chẳng được vì lão tướng quá “quách tỉnh”, bọn cáo chồn chơi bài “cáo mượn oai ùm” giả chữ ký của ông trong một bức thư bênh vực tay tiến sĩ luật trở cờ Cù Huy Hà Vũ. Nhưng rất kịp thời, lão tướng tung “chưởng” với chữ viết tay thông báo ngay bức thư đó là giả mạo!
         Trong cuộc trò chuyện hôm ấy, tôi đã hỏi thẳng tướng Thước rằng, ông có còn niềm tin vào Đảng CSVN dù thực tế hiện nay còn không ít bất cập không? Vị tướng già trận mạc đã lặng đi hồi lâu rồi nói chậm rãi từng lời: “Chưa bao giờ niềm tin ấy, lý tưởng ấy phai nhạt trong tôi. Có người vì quá bức xúc mà bất mãn. Nhưng tôi nói, bất mãn với Đảng là hỏng. Đảng là tất cả chúng ta chứ không phải chỉ là một vài đồng chí lãnh đạo. Phê bình để Đảng mạnh lên chứ không phải là chống Đảng. Công luận, dư luận và lãnh đạo phải tỉnh táo, phân biệt những ý kiến đóng góp phê bình với mục đích xây dựng”.
         Lời tuyên bố của Lê Hiếu Đằng cho sự giã từ một lý tưởng, một con đường hơn 40 năm theo đuổi bằng mấy dòng viết nghuệch ngoạc, còn thiếu cả nét đủ cho thấy cách ứng xử dưới tầm văn hoá. Một người trí thức khi giã từ một ý thức hệ thiết nghĩ nên có một tuyên bố cho đàng hoàng, đúng nghĩa, chuẩn mực hơn thì nên tôn trọng tiến hành theo đúng các thủ tục hành chính Đảng, có kính thưa, kính gửi đến tổ chức mình từng sinh hoạt, có lời giã biệt cho có đầu có cuối. Còn với những dòng như Lê Hiếu Đằng viết, đủ cho thấy bản chất của một kẻ cơ hội chính trị, muốn thực hiện tấn trò đời này như một canh bạc chính trị cuối cùng để nổi tiếng sau mấy chiêu trò kêu gào thành lập đảng nọ, đảng kia nhưng chẳng gây hiệu quả.
         Tiếc thay, gậy ông đập lưng ông. Với hành vi này, Lê Hiếu Đằng càng bộc lộ rõ bản chất và nhân cách của mình, tự vẽ thêm một vết nhơ nhuốc đen ngòm lên gương mặt già nua, bạc nhược của kẻ phản bội Đảng – nơi đã cho Đằng một con đường, một cuộc sống, một vốn tri thức, một sự nghiệp và cả những gì đang có…
             50 nhận xét:

 1. Anh Minh ạ, Nếu anh gọi những người như ông Đằng là thoái hoá biến chất thì tôi chắc rằng anh muốn nói những kẻ đang bòn rút tiền dân, những kẻ đang cản trở sự phát triển của dân tộc bằng mớ lý thuyết lẫn lộn pha tạp Âu-Á từ thế kỷ 19 là những đảng viên gương mẫu đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì anh bạn là một kẻ ((ngu nhưng vẫn cố tỏ ra là mình nguy hiểm ))nên tớ nói rằng :Chú em nặc danh biến tướng ạ,anh Minh lên án kẻ phản bội lý tưởng của ít nhất là cha anh mình thì ngay lập tức bị những thằng bất lực mạt vận như chú vu khống là xấu xa và là kẻ ủng hộ bọn tham nhũng dù chú chẳng bao giờ tìm ra bằng chứng nào chứng minh anh Minh bênh bọn tham nhũng (trái lại ) .Ngay cái đoạn các chú chống Cộng mà phải vơ bèo vạt tét cả tụi phản bội thì đủ biết các chú cô đơn ,cùng quẫn và nực cười đáng thương đến mức độ nào rồi .Thôi ,năm xưa sợ cộng sản đến tụt quần vất súng còn chưa đủ nhục hay sao, mà nay khi được cộng sản tha chết ,lại còn cho theo sang với chủ Mĩ ,khi hoàn hồn lại quay đầu ngồi xó tối núp bàn phím chống cộng bằng văn hóa ...chửi .Cái chính quyền với ((học thuyết pha tập )) đó đã cản chở việc Pháp rồi Mĩ muốn biến Việt Nam thành thuộc địa để tụi tai sai như mấy chú được ăn sung mặc sướng nên các chú hận chứ quái gì ,mà cái chính quyền ấy ngày nay đã thành đối tác chiến lược với quan thầy Pháp Mĩ của các chú ,quan thầy các chú đã bỏ rơi các chú từ năm 72 và ngoắc tay với CSVN rồi mà các chú vẫn còn chưa tỉnh ngộ sao ?Hả những chiến binh VNCH gương mẫu (tụt quần vất súng )

   Xóa
  2. DrTusedo! Bài viết của tác giả là quá chuẩn rồi. NVM không bao giờ bênh vực cho những yếu kém, khuyết điểm của Đảng CSVN, những sai lầm trong quản lý điều hành, kể cả những con sâu mọt làm mất đi niềm tin của nhân dân vào Đảng đấy chứ. Nhưng một vài cá nhân KHÔNG PHẢI LÀ ĐẢNG CSVN như bạn nghĩ đâu. Trở lại câu chuyện của Lê Hiếu Đằng, bạn có thể đọc cái câu chuyện của tác giả Phùng Gia Lộc và cách ứng xử của Tướng Nguyễn Quốc Thước thì sẽ rõ hơn, sáng tỏ hơn.

   Xóa
  3. Bác Bình Yên nói rất đúng. NVM không bao giờ bênh vực những kẻ tham nhũng, hại dân, hại nước. Bằng chứng là NVM không phải là phóng viên chuyên viết chính luận mà là phóng viên kinh tế đã và đang viết rất nhiều về các vụ việc tiêu cực, tham nhũng

   Xóa
  4. nhìn mặt l` của m` cũng đủ hiểu rồi khỏi cần nói thêm, cờ hó nguyenvanminh

   Xóa
  5. Vào nhà người rồi mạo danh nhiều cái tên chửi chủ nhà là văn hóa của bọn ba que chúng mày nhể .chúng mày gét cộng sản sao hễ cứ gặp cộng sản là tụt quần vất súng rồi chửi đổng ?Đi tìm cộng sản mà đánh chứ cứ núp bàn phím sủa lăng nhăng là sao ?mà cộng sản thì từ lâu đã là bạn của chủ chúng mày ,chủ chúng mày đâu còn quan tâm đến chúng mày nữa ,cho chúng mày ăn trợ cấp thất nghiệp là tốt rồi ,chúng mày không sợ mất lòng chủ sao ?mà sao chúng mày ngu thế ,tay cộng sản NVM có thể xóa bình luận của chúng mày nhưng anh ta vẫn cứ lưu lại như một bằng chứng về sự vô học ,bất lực của chúng mày

   Xóa
  6. Lang thang trên mạng đọc mấy bài của anh Minh, tôi có nhận xét thế này. Anh xưng là nhà báo nhưng dùng ngôn từ "chợ búa" và có hơi hướng bạo lực. Anh vô lễ với người lớn tuổi. Anh tiểu nhân đê tiện, lôi cả cụ già lên báo để thỏa mãn tính hiếu thắng chính trị ( có phần điên loạn, không bình thường). Tôi nghĩ anh có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nên đi khám.
   Và đừng dùng cụm từ "nhân dân Việt Nam" trong bài viết nhé, tôi và vài chục triệu người VN không cùng suy nghĩ, ý thức hệ (bạo lực, cuồng cộng sản) như anh đâu. Hãy biết tự trọng một chút !

   Xóa
  7. Loại người như ông Đằng có xứng đáng được kính trọng, tôn vinh không hả chú em.

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Ngủ mơ lại gặp cơn ác mộng năm 75 à .Yên tâm ,ngồi trong xó nhà ở tít nước Mẽo ăn lương thất nghiệp ,bấm bàn phím tự sướng thì không sợ cộng sản đuổi đánh sợ đến chạt tụt quần như xưa đâu mà úi úi

   Xóa
 3. Minh thân mến.
  Từ lâu lắm tôi đã đọc rất nhiều bài của bạn (xưng hô vậy cho tiện), được chứ? Cũng để tiện trao đỗi cũng xin được nói với bạn là tôi nguyên là đại tá hưu, có 40 năm quân ngũ, nói chung là khá trọn vẹn khi “hạ cánh”.
  Tôi chưa có ý định nói về góc độ chính trị vì cái này phụ thuộc vào nhận thức của bạn, thời gian sẽ làm nốt. Ở đây tôi chỉ muốn nói đến cách hành xử, thú thực tôi rất tiếc và thương cho bạn. Bạn có vẻ được ăn học đàng hoàng đấy nhưng cách nói năng hành xử không mang phong cách của người có văn hóa cao, nếu không muốn nói là thấp. Các bài viết hàm lượng trí tuệ và học thuật không đáng kể, trong lúc nặng tính chụp mũ kiểu “nói lấy được”, “đập chết ăn thịt”, trong lúc xưng hô lại lỗ mãng. Trong đời tôi trong giao tiếp có số lần đếm trên đầu ngón tay những lúc hành xử như vậy, sau này mỗi lần nhớ lai cứ “sởn gau ốc”.
  Tạm thế đã, nếu bạn có thể tiếp thu được ta giao lưu tiếp.
  Chúc bạn vui, khỏe, thăng tiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi xin bố ,bố là thằng trẻ ranh vô học hoặc tay ngụy già sắp chết nào đó lâu nay ngụy tạo nhiều tên chui vô đây sủa linh tinh .Đại tá gì cái thứ bố ,đến ngôn ngữ quân sự của quân đội NDVN bố cũng đếch biết thì bố lừa được ai/nào ,tôi đây từng là thiếu úy quân đội NDVN đây ,cụ ((đại tá dỏm ))thích bàn chuyện gì nào ,cứ nói ra ta cùng trao đổi công khai nào ?Nếu sợ thì biến đi chứ đừng ca cái trò tâm lý chiến rẻ rách chết ngỏe từ 40 năm trước nhóe .nói phét cũng không biết đường ,văn non lắm em ạ

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Người xứ Nghệ! Không biết ông là Tá thật hay giả (Rởm) nhưng với phát biểu như vậy thì cũng may là đã hạ cánh rồi chứ còn không thì không xứng danh là NGƯỜI LÍNH QUÂN ĐỘI NDVN chút nào đâu.

   Xóa
  4. Lang thang trên mạng đọc mấy bài của anh Minh, tôi có nhận xét thế này. Anh Minh xưng là nhà báo nhưng dùng ngôn từ "chợ búa" và có hơi hướng bạo lực. Anh vô lễ với người lớn tuổi. Anh tiểu nhân đê tiện, lôi cả cụ già lên báo để thỏa mãn tính hiếu thắng chính trị ( có phần điên loạn, không bình thường). Tôi nghĩ anh có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nên đi khám.
   Và đừng dùng cụm từ "nhân dân Việt Nam" trong bài viết nhé, tôi và vài chục triệu người VN không cùng suy nghĩ, ý thức hệ (bạo lực, cuồng cộng sản) như anh đâu. Hãy biết tự trọng một chút !

   Xóa
  5. thế mà cũng vỗ ngực xưng tên có 40 năm quân ngũ hả. 40 năm được Đảng, nhà nước, quân đội giáo dục, nhân dân nuôi cơm. Vậy mà nhận thức một cách mơ hồ về chính trị, thật xấu hổ, ông còn sống để quay về, đồng đội ông không được như ông, họ đã nằm xuống, cha tôi cũng không về. tôi có quyền nói với ông rằng những thằng phản bội lý tưởng cần phải phỉ nhổ, những ngôn từ xấu nhất, bẩn nhất để dành cho những phần tử đó. Vì sao ông biết không vì những kẻ phản bội với người có ơn với cá nhân mình thì không đáng làm người. Mà nói chuyên với con vật nhiều khi còn dùng lời lẽ mỹ miều, còn với kẻ vong ơn thì không cần câu nệ đâu, hiêu chưa.

   Xóa
 4. Tu xe đô mặt nạ :D
  "Mớ lý thuyết pha trộn Âu - Á" =))
  Thế chúng nó đòi đa nguyên đa đảng, đòi theo "thế giới tự do",... thì là cái loại lý thuyết gì?

  Trả lờiXóa
 5. Rất đồng tình với bài viết của NVM, phải "chỉ mặt đặt tên" những kẻ "ăn cháo đát bát" như Lê Hiếu Đằng, để mọi người dân biết được bản chất của kẻ đầu bạc mà không hiểu được đạo lý của một tên phản chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ có những người hiểu biết không đầy đủ ( như tay 4// TS "DỎM" ở HVQP) mới gắn chuyện chính trị với sổ hưu thôi! Người ngoài Đảng thì không có sổ hưu hay sao? Đảng Nước Nga thống nhất của Thủ tướng Vladimir Putin chắc chẳng dám cắt lương hưu của các đ/c Đảng viên ĐCS hay đảng nào khác ở Nga! Ở các nước mà chính đảng cầm quyền thay xoành xoạch thì chẳng lẽ chỉ những người hưu trí không đảng phái mới có "lương hưu" để sống ?
  Lương hưu là quyền lợi hợp pháp của mọi người người lao động không phân biệt quan điểm chính trị của họ (Lương hưu gồm phần bảo hiểm họ đã đóng và phần thu nhập từ lao động họ tích lũy trong quá trình làm việc). Không ai có quyền tước bỏ đồng tiền mồ hôi nước mắt của người lao động! Viết cần chọn lọc và nên " thương" người đọc.

  Trả lờiXóa
 7. Điều 9, điểm 5 - Điều lệ Đảng CSVN khóa XI : "Đảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số được quyền bảo lưu và báo cáo lên cấp uỷ cấp trên cho đến Đại hội đại biểu toàn quốc, song phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị quyết, không được truyền bá ý kiến trái với nghị quyết của Đảng. Cấp uỷ có thẩm quyền nghiên cứu xem xét ý kiến đó; không phân biệt đối xử với đảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số".

  Trả lờiXóa
 8. Ông Tương Lai thân mến. Những điều ông trích dẫn đúng xong chưa đủ. Xin bổ xung thêm để ông rõ hơn.
  Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng viên có nhiệm vụ:

  1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

  2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

  3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nè cốt lõi nhất vào Đảng để làm gì? Bác Hồ đã nói rồi bàn luận làm chi; việc cần bàn là kẻ vong ơn lê hiếu đằng sắp xếp nó vào thế giới nào trong vũ trụ này. Với tôi xin cho nó vào thế giới động vật, có khi cũng bị các con chó xua đuổi ấy chứ, vi chó vẫn có lòng trung thành mà

   Xóa
 10. Đảng viên có quyền:

  1. Được thông tin và thảo luận các vấn đề về Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; biểu quyết công việc của Đảng.

  2. Ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

  3. Phê bình, chất vấn về hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên ở mọi cấp trong phạm vi tổ chức; báo cáo, kiến nghị với các cơ quan có trách nhiệm và yêu cầu được trả lời.

  4. Trình bày ý kiến khi tổ chức đảng nhận xét, quyết định công tác hoặc thi hành kỷ luật đối với mình.

  Trả lờiXóa
 11. Điều 9.

  Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Nội dung cơ bản của nguyên tắc đó là:

  1. Cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng do bầu cử lập ra, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

  2. Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng là Đại hội đại biểu toàn quốc. Cơ quan lãnh đạo ở mỗi cấp là đại hội đại biểu hoặc đại hội đảng viên. Giữa hai kỳ đại hội, cơ quan lãnh đạo của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương, ở mỗi cấp là ban chấp hành đảng bộ, chi bộ (gọi tắt là cấp uỷ).

  3. Cấp uỷ các cấp báo cáo và chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước đại hội cùng cấp, trước cấp uỷ cấp trên và cấp dưới; định kỳ thông báo tình hình hoạt động của mình đến các tổ chức đảng trực thuộc, thực hiện tự phê bình và phê bình.

  4. Tổ chức đảng và đảng viên phải chấp hành nghị quyết của Đảng. Thiểu số phục tùng đa số, cấp dưới phục tùng cấp trên, cá nhân phục tùng tổ chức, các tổ chức trong toàn Đảng phục tùng Đại hội đại biểu toàn quốc và Ban Chấp hành Trung ương.

  5. Nghị quyết của các cơ quan lãnh đạo của Đảng chỉ có giá trị thi hành khi có hơn một nửa số thành viên trong cơ quan đó tán thành. Trước khi biểu quyết, mỗi thành viên được phát biểu ý kiến của mình. Đảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số được quyền bảo lưu và báo cáo lên cấp uỷ cấp trên cho đến Đại hội đại biểu toàn quốc, song phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị quyết, không được truyền bá ý kiến trái với nghị quyết của Đảng. Cấp uỷ có thẩm quyền nghiên cứu xem xét ý kiến đó; không phân biệt đối xử với đảng viên có ý kiến thuộc về thiểu số.

  6. Tổ chức đảng quyết định các vấn đề thuộc phạm vi quyền hạn của mình, song không được trái với nguyên tắc, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của cấp trên.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, đối chiếu với điều lệ ĐCSVN thì Lê Hiếu Đằng và những ai đã vi phạm điều lệ đảng CSVN lẽ ra đã phải bị xử lý kỷ luật thích đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Ổng ra khỏi đảng là theo ý của ổng có gì lạ đâu? Tôi thấy cũng bình thường. Bây giờ dảng kỷ luật ổng cũng muộn rồi. Bên Ấn độ có cả CPI(M) bên canh CPI cơ mà; vừa rồi ông TBT ĐCS VN thăm và làm việc với cả 2 đó sao? Ổng cũng công nhận đa đảng- nhưng ở nước ngoài thôi- đúng chưa? Hôm nọ trên VTV có đ/c TS nhận xét: người phương tây khác người Á ĐÔNG ở chỗ văn hóa của họ tôn trọng ý kiến cá nhân và chấp nhận đa khuynh hướng hơn. Có lẽ cũng đáng suy nghĩ về ý kiến này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào hay ra cũng là bình thường nhưng cách thể hiện của ông ta là sự phản bội không thể dung thứ.

   Xóa
  2. Không thích thì ra khỏi đảng thì tùy ,nhưng chí ít là một con người chaan chính thì đừng nói phét xuyên tạc ,đừng vơ đũa cả nắm phủ nhận toàn bộ sự thật

   Xóa
  3. Lang thang trên mạng đọc mấy bài của anh Minh, tôi có nhận xét thế này. Anh Minh xưng là nhà báo nhưng dùng ngôn từ "chợ búa" và có hơi hướng bạo lực. Anh vô lễ với người lớn tuổi. Anh tiểu nhân đê tiện, lôi cả cụ già lên báo để thỏa mãn tính hiếu thắng chính trị ( có phần điên loạn, không bình thường). Tôi nghĩ anh có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nên đi khám.
   Và đừng dùng cụm từ "nhân dân Việt Nam" trong bài viết nhé, tôi và vài chục triệu người VN không cùng suy nghĩ, ý thức hệ (bạo lực, cuồng cộng sản) như anh đâu. Hãy biết tự trọng một chút !

   Xóa
 14. Tôi thích những người không chỉ có "con tim" mà còn có "khối óc". NQ đã từng chỉ ra khuyết điểm "duy ý chí". Giữ vững định hướng đã cần nhưng điều cần hơn là sự nhận thức lại một cách nghiêm túc sáng tạo để con đường đi tới của dân tộc không sa vào vết xe đổ của LX-ĐÂ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn tâm lý chiến ngụy lắm chiêu trò .Gặp anh, có lúc chúng giả như thân mật vô tư với anh như hai người bạn để làm tan sự cảnh giác và để chiếm lòng tin của anh,khi anh đã bắt đầu tin chúng thì chúng sẽ dần dần tìm cách lung lạc anh .Chiêu thứ hai là chúng giả danh vị này ,vị nọ ,nói câu này câu nọ để reo rắc vào anh sự hoài nghi ,ngộ nhận.Tay ((tương lai )),((dân xứ nghệ ))...vvv mà thực chất là một thằng cha ((nặc danh ))điên khùng hàng ngày vào hang loạt trang mạng để chửi rủa bày trò chỉ là một tên mà thôi .Nhưng chính nghĩa mãi là chính nghĩa ,sự thật và lẽ phải bao giờ cũng được chứng minh và chiến thắng.Lũ tay sai bán nước quân xâm lược Pháp ,Mĩ nhào nặn ra được trang bị vũ khí tận răng với đủ mọi âm mưu thủ đoạn thâm độc xảo quyệt rốt cuộc cũng sẽ bị vạch trần và quết sạch.Gửi tụi bay hai câu này ((Năm xưa thua nhục tụt quần ,năm nay lại nhục kém gì năm xưa ))

   Xóa
 15. Đề cập vấn nạn tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Đến Đường tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ, bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ nên chúng ta phải xem xét, tỉnh táo, sáng suốt.
  Hay thật, hối lộ như là một việc "Tất lẽ dĩ ngẫu". Không biết có sách hoặc điển tích nào nói Phật xử lý " cán bộ-trợ lý ở cấp trung ương " của mình không nhỉ? Ai biết nên cung cấp để cấp trên dẫn chứng sự quyết liệt phòng chống tham nhũng qua các thời kỳ!
  “Nói vừa vừa thôi. Nói nhiều mà không làm được sẽ mất uy tín”.TBT vừa nói rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tao bảo :mày là con tao !-Như vậy thì anh em cũng bảo mày phải gọi tao là bố phải không ?Đồ thánh phán trong ...ngậm ngùi

   Xóa
 16. Đồng ý với các bạn, đảng CSVN đã có 1 quá khứ anh hùng. Công lớn nhất phải kể đến là thống nhất tổ quốc. Cuộc chiến này thế nào thì các bạn đều biết. VNCH có các nước đồng minh trợ lực như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Newzealand, Úc... Còn VNDCCH có đồng minh như Trung Quốc, Liên Xô, Ban Lan, Hunggary, CuBa, CHDCND Triều Tiên....
  Công và tội lịch sử sẽ phán xét công bằng, không nên lấy quá khứ tốt để tô hồng hiện tại xấu. Anh xấu nhưng cứ nói bố anh tốt thì có nghĩa là anh tốt sao!?
  Mỗi triều đại trong lịch sử đều bắt đầu trong huy hoàng rồi lụi bại trong suy đồi. Mỗi giai đoạn lịch sử có 1 cách tổ chức sao cho hợp lý để dân tộc này có hi vọng sánh vai với các cường quốc, đã có nhiều cơ hội nhưng sao đất nước ta vẫn nghèo và yếu!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Trung Quốc là Đảng cộng sản lãnh đạo đấy sao nó mạnh thứ ba thế giới/Châu Phi có đảng Cộng sản đâu mà sao họ chết đói ,nội chiến nhiều thế ?

   Xóa
  2. Nói phải củ cải cũng phải nghe. Tôi dốt nên tôi hỏi ông:Những đảng nào cầm quyền các nước nước hàng đầu đầu thế giới? Ngoài Trung Quốc, những nước cùng con đường tiến lên của họ đứng thứ mấy?

   Xóa
  3. ((Nói phải củ cải cũng phải nghe-Nhưng ba que thì suốt đời không bao giờ thèm biết đến lẽ phải))-Nagyd xưa khi ĐCS nắm quyền thì Liên Xô là siêu cường còn ngày nay Nga và các nước thành viên LX cuc thì đang tụt hậu quá nhiều so vơi trước đây và phải dương mất nhìn mĩ xâm luwocj toàn thế giới (sau chiến tranh Lạnh thế giới liên tiếp xảy ra chiến tranh do Mĩ phát động ).Cái thời kinh tế bao cấp qua lâu rồi ,ít nhất là VN đang đi lên kinh tế cơ chế thị trường và hơn bao giờ hết hết cần ổn định về mọi mặt để chứ không cần đấm đá chính trị túi bụi để kinh tế thụt lùi đi như Thái Lan là ví dụ .Còn hai đảng Cộng Hòa và dân chủ ở mĩ thực chất là một vì nó đại diện cho giai cấp tư sản Mĩ ,là công dân loại 2 của mĩ mà chú không hiểu là sao ?

   Xóa
  4. Tôi cũng mong hai đảng Cộng Hòa và dân chủ ở Mỹ các đảng cầm quyền ở các nước phát triển từ G5-G20 bị tiêu diệt đi để Đảng lãnh đạo các nước TQ VÀ CÁC NƯỚC XHCH NHƯ VN,TT,CB,L bước qua CNTB dãy chết quá lâu tiến thẳng từ hàng cuối lên hàng đầu thế giới cho mọi người được sướng!,

   Xóa
  5. Chú em mồm nói kháy là mong đảng CH và DC bị tiêu diệt nhưng thực lòng chú em mong khác đấy.chả có đảng phái nào bị tiêu diệt hết ,ngày nay sau khi chiến chanh lạnh đã qua ,các nước và các tư tưởng đã sát lại gần nhau và đã bắt đầu bắt tay nhau,sửa sai và học cái hay của nhau .Ví dụ như Đức là nước tư bản nhưng họ bao cấp về giáo dục đến bậc đại học -điều mà trước đây chỉ có ở các nước CS -và nhưu vậy là Đức đang tiến gần đến CNXH .trung Quốc đang xây dựng chủ nghĩa xã hội mang ((màu sắc Trung Quốc )),Việt nam do đảng CS lãnh đạo nhưng vẫn là đối tác chiến lược với Pháp và sắp tới đây là với Mĩ .bạn với Trung Quốc nhưng vẫn bạn với Đài Loan ,Nhật Bản .Đồng chí với Triều Tiên nhưng vẫn bạn rất tốt với Hàn Quốc .Có vậy thì mới ổn địh và cùng nhau phát triển .Chứ thế giới bây giờ đâu có ngu và hằn học như mấy chú để mà ngày đêm mong quê hương loạn lạc .thôi ,già rồi thì cũng nên học tập dân Việt kiều mà về quê hương đi ,mà trước đây họ còn là phó tổng thống ,bộ trưởng này nọ chứ đâu như mấy chú là con tốt thí phải tụt quần ra mà chạy vì sợ cộng sản

   Xóa
  6. Nói thì dễ làm mới khó. Chẳng ai nghĩ "bao cấp về giáo dục đến bậc đại học" là "tiến gần đến CNXH " và công nhận là "đối tác chiến lược toàn diện" của nhau đã là "bạn" nhau đâu: "Bạn" gì mà đơn phương khẳng định chủ quyền biển của nước khác? Ban TQ chẳng tốt với ai như chú nghĩ đâu, có điều kiện là họ xơi luôn. Quan điểm của họ là: " Không có bạn vĩnh viễn, kẻ thù tam thời, chỉ có lợi ích dân tộc là trên hết" Đặng cũng từng nói : KHÔNG PHÂN BIỆT MÈO TRẮNG - MÈO ĐEN". Chú có hiểu được cái "CNXH màu sắc TQ" là thế nào không mà nói ? Cái ĐCS TQ nghe đâu sắp kết nạp cả nhà tư sản và người giàu có vào Đảng đấy ( làm gì còn vô sản nhé). Chú định nói Công sản và tư bản - đế quốc bắt tay nhau rồi, tất cả là "bạn" thì ĐCS hết thời à. Đừng có mơ nhé.

   Xóa
  7. Không hiểu à,hay cố tình khồng hiểu - .Nói chung là phải nhờ mấy thằng tụt quần chạy đưa lưa về đốt quê hương phải không ?

   Xóa
 17. DrTusedo! Bạn lại có sự nhầm lẫn lớn rồi. Mỹ trợ lực cho VNCH bằng tuyên bố: Biên giới Hoa kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17 và sẽ đưa Miền Bắc VN trở về thời kỳ đồ đá. Còn Đảng CSVN cũng nhận thấy rất rõ những nguy cơ, những mối đe doạ đến sự tồn vong của xã hội mà họ đã và đang xây dựng đấy chứ. Một trong những mối đe doạ đó là tệ tham nhũng, sự thoái hoá biến chất của một bộ phận trong hàng ngũ của họ. Những người Cộng sản chân chính không hề tô hồng cũng không bôi đen hiện trạng, dũng cảm thừa nhận khuyết điểm, yếu kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình Yên thân mếm!
   Mình hỏi ngược mấy câu:
   - Nếu VNCH cài cắm, đưa quân phá hoại, giết bộ đội và công chức VNDCCH thì chắc chắn Liên Xô, Trung Quốc đưa Sài Gòn về thời kỳ đồ đá!
   - Bạn lấy dẫn chứng nào về tuyên bố "Biên giới Hoa kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17" của Mỹ và bạn nghĩ gì về câu nói của cố TBT LD "ta đánh là đánh cho LX, TQ"
   Tôi luôn kính trọng những người cộng sản chân chính thế hệ trước! Nhưng thế hệ lãnh đạo hiện nay thì không và tôi mong muốn đất nước thịnh vượng bằng những con đường khác chứ không chỉ là CNXH.

   Xóa
  2. Đút chữ vào mồm người khác rồi tung hô lên tự suwosng là bản chất của đám rận .Ông Lê Duẩn nói :((Ta chống lại bọn đế quốc Mĩ xâm lược còn là đấnh cho Liên Xô ,Trung Quốc và các nước xẫ hội chủ nghĩa hội chủ nghĩa anh em nữa )) câu nói đó là quá bình thường và đúng đắn vì khi ấy cuộc chiến tranh nóng và lạnh giữa hai phe TB và CS rất gay gắt.Chuyện đút chữ vào mồm thì ngay cả ông Putin ,Đạt la lạt ma ,Yenxin ...vv nếu chú em cần thì anh sẽ đăng nguyên văn bản tiếng Nga trích nguyên văn lời mấy ông này khi nói về CNCS và dịch lại cho chú em xem có câu nào đúng như câu mà mấy chú hay tung hô không nhé (người làm chính trị không ngu như mấy chú tưởng và bọn bị các chú dụ dỗ lại toàn những thằng ngu và không quyết định được vận mệnh thế giới hay vận mệnh của chính mình đâu)

   Xóa
 18. Bạn có thể tham khảo phát biểu của Ngô Đình Diệm:“ Biên giới của thế giới tự do chạy dài từ Alaska đến sông Bến Hải. ”
  —Ngô Đình Diệm (Trong bài diễn văn đáp từ Lyndon Johnson)
  Theo sử gia Jacques Dalloz, nguyên văn câu nói này là: "Biên giới Hoa Kỳ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân trọng.". Sau đó báo chí Sài Gòn kiểm duyệt và biên tập lại, ông Diệm cũng nhận ra mình đã "nói hớ" và đã chữa lại bằng một câu khác, thay "biên giới Hoa Kỳ" bằng "biên giới tự do" như trên.[63] (Ngô Đình Diệm- Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
  Còn lịch sử không bao giờ có từ "Nếu" bạn ạ. Chỉ có Hoa Kỳ đem quân và các loại vũ khí bom đạn huỷ diệt ở cả hai Miền Nam, Bắc mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý ông Diệm nói câu đó! Và tôi không đánh giá cao con người này!
   Chiến tranh là chiến tranh, mỗi bên đều có những lý lẽ của mình và đều cho rằng nó đúng!
   Tôi và bạn kahcs quan điểm bởi cách nhìn nhận vấn đề khác nhau nhưng có lẽ chúng ta cùng mong muốn đất nước này giàu và mạnh.
   Trở lại vấn đề chính, tôi vẫn cho rằng ông Lê Hiếu Đằng là 1 trong những còn có lòng tự trọng!

   Xóa
  2. các chú em đáng thương hại quá ,chống cộng mà phải dùng cả bọn phản bội và lũ tâm thần thì quá cùng quẫn .

   Xóa
  3. Lang thang trên mạng đọc mấy bài của anh Minh, tôi có nhận xét thế này. Anh Minh xưng là nhà báo nhưng dùng ngôn từ "chợ búa" và có hơi hướng bạo lực. Anh vô lễ với người lớn tuổi. Anh tiểu nhân đê tiện, lôi cả cụ già lên báo để thỏa mãn tính hiếu thắng chính trị ( có phần điên loạn, không bình thường). Tôi nghĩ anh có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nên đi khám.
   Và đừng dùng cụm từ "nhân dân Việt Nam" trong bài viết nhé, tôi và vài chục triệu người VN không cùng suy nghĩ, ý thức hệ (bạo lực, cuồng cộng sản) như anh đâu. Hãy biết tự trọng một chút !

   Xóa
  4. Anh thấy chú mày khổ quá .nói lý không được nên ngậm ngùi nói vu vơ.Xưa nay cái thằng nào mạo đủ loại danh vào đây chửi rất tục,ccho đến khi anh em bạn đọc không chịu được phải lên tiếng biện luận thì đuối lý lại giở trò khác .Chú em mới là cái loiaj ((điên loạn không bình thường ))khi vào nhà mà chửi chủ nhà như vậy ,may là chủ nhà tử tế còn lưu lại cái câu chửi của chsu mày đấy (cũng là lưu bằng chứng nói lên bản chất của bọn chú mày )Nhân dân VN của chú mày là ((nhân dân VNCH ))nhể .KHÔNG LÀM GÌ AI THÌ CŨNG SÉ KHÔNG CÓ AI LÀM NHỤC CHÚ MÀY ĐÂU ,NHỚ NHÉ

   Xóa