Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Khi bọn phản động chơi bài “cáo mượn oai hùm”

“Cáo mượn oai hùm”
và trách nhiệm của bậc thức giả

          NVM Blog - Dù núp dưới những mỹ từ “yêu nước”, “tâm huyết”, “dũng cảm”, bọn phản động vẫn không che dấu nổi bộ mặt thật là những kẻ bán nước, hại dân qua những việc làm kích động, phá nhiều hơn xây. Dù tỏ ra là “trong sáng”, “khách quan” nhưng chúng vẫn lòi đuôi cáo bởi những hành động đen tối, có khi vừa vi phạm các chuẩn mực đạo đức, vừa vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Dù tỏ ra là “cấp tiến”, đi trước thời đại, làm như chỉ chúng mới đủ tiếp thu được những giá trị “tự do, dân chủ, nhân quyền...” nhưng chúng cũng không đủ sức lừa mị được người dân của một đất nước đã trải qua đầy rẫy đau thương bởi những mỹ từ mang quy luật “cây gậy và củ cả rốt” ấy...

Hàng loạt vụ việc đã bị vạch trần, bị pháp luật xử lý và bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ. Không ít “nhà dân chủ”, “nhà yêu nước” mặc dù được các thế lực thù địch nước ngoài tung hô như anh hùng nhưng trong mắt người dân trong nước, chúng chỉ là những con rối cho người ngoài giật dây, là những kẻ cơ hội chính trị, thậm chí có cả những kẻ thuộc hàng ngũ lông bông, ít học, vĩ cuồng, coi “phản động” như một thứ nghề để kiếm sống...
          Lẽ dĩ nhiên, thời đại nào cũng cần có những vĩ nhân, cũng cần có những nhân vật trung tâm trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng xã hội càng văn minh, hiện đại, yêu cầu với những nhân vật trung tâm ấy càng cao, đòi hỏi họ phải có đủ ánh sáng, đủ sự thu hút, đủ là con người cần cho số đông. Thời đại tạo anh hùng nhưng anh hùng chỉ có thể là anh hùng khi xứng tầm thời đại. Làm gì có chuyện “rắn giả lươn, cóc bôi bùn giả ếch”, vịt trời có thể biến thành thiên nga qua sự “mông má”, tô vẽ lố bịch bên ngoài. Khi ấy, những kẻ phản động dù có được khoác lên mình chiếc áo sặc sỡ mĩ miều bao nhiêu thì chúng vẫn không đủ tạo ra một vầng hào quang như chúng mong muốn. Mà ngược lại, chúng càng trở nên lố bịch như một thứ bù nhìn thời hiện đại, như con rối nhố nhăng trong vở kịch nhảm nhí mà chẳng ai buồn xem.
          Chính vì bị bóc mẽ, bị công luận phản đối, bị vạch trần những chiêu bài tinh vi, các thế lực phản động gần đây đã phải dùng đến một chiêu bài đớn hèn song lại vô cùng nguy hiểm: Nạn “Cáo mượn oai hùm”. Chúng đã liên tiếp mạo danh các vị tướng lĩnh, nhà lão thành cách mạng, sĩ quan cao cấp, người có công với cách mạng...để đưa ra những thông điệp hết sức lố lăng; lúc thì phê phán, lên án chính quyền, chế độ; lúc lại bênh vực cho những kẻ phản động đã và đang bị pháp luật xử lý...Có thể điêm lại một loạt sự việc đã được báo chí đưa tin gần đây:
Ngày 10/12/2010, chúng tung lên internet một lá thư được cho là do Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn viết, gửi tới các lãnh đạo gửi tới các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, có nội dung quy chụp, bôi nhọ một số tổ chức và lãnh đạo.
Ngày 7-1-2011, chúng tung ra lá thư tay "Đề nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp" gửi các đồng chí Nông Đức Mạnh Tổng Bí thư, Nguyễn Minh Triết Chủ tịch nước, Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng, Trương Hòa Bình Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, đồng kính gửi toàn thể nhân dân Việt Nam". Nội dung bức thư chúng mạo ra ý kiến Đại tướng bênh vực cho  Cù Huy Hà Vũ, cho rằng vụ bắt giam Cù Huy Hà Vũ"gây hoang mang trong lòng nhân dân. Gây mất lòng tin của Nhân dân với Đảng". Trắng trợn hơn, chúng còn mạo danh Đại tướng, yêu cầu các vị đứng đầu nhà nước Việt Nam "chấm dứt ngay các hành động gây khó dễ những con người dũng cảm" đã thể hiện ý thức trách nhiệm và tâm huyết đối với đất nước.
Vào ngày 3/4/2011 và sáng sớm 4/4/2011, ngay trước giờ xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ ngày 4/4/201, chúng lại tung ra bản nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ, trắng trợn mạo danh một số tướng lĩnh, lão thành cách mạng ký tên. Sau khi tung cái gọi là “thư yêu cầu giải oan” này, hàng loạt blog phản động và báo phản động bắt đầu hùa theo, tung hô, đẩy sự việc lên cao trào để đánh lừa dư luận. Họ bắt đầu đưa ra những thông tin tung hoả mù, làm nhiễu như: “"Các lão tướng đòi trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ", mượn danh 3 vị tướng lĩnh nổi tiếng là Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh để thu hút sự chú ý của dư luận, làm như CHHV bị oan sai ghê gớm khiến các tướng lĩnh lão thành bất bình, phản ứng. Lố bịch hơn, chúng còn tung ra những khẩu hiệu vang như sấm như: “"Xét xử TS Cù Huy Hà Vũ là xét xử cả dân tộc" ...
Nhưng sự thật về những lá thư, bản kiến nghị nêu trên nhưthế nào?
Chỉ ba ngày sau, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đã có thư chính thức gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội bác bỏ lá thư này và đề nghị làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm những kẻ mạo danh.
Ngày 7-2-2011, Đại tá Nguyễn Văn Huyên, Trợ lý riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp  đã gửi thư khẳng định lá thư bênh vực cho CHHV mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp là giả mạo.  Trong bức the viết tay, ông Huyên nêu rõ: “Tôi đọc trên mạng thấy có lá thư "Đề nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp" gửi các đồng chí Nông Đức Mạnh Tổng Bí thư, Nguyễn Minh Triết Chủ tịch nước, Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng, Trương Hòa Bình Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, đồng kính gửi toàn thể nhân dân Việt Nam". “Đây là bức thư mạo danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong thời gian gần đây, Đại tướng không hề có bức thư nào cả. Chúng ta cần cảnh giác với hoạt động của kẻ xấu bịa đặt, xuyên tạc”.
Về bản nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ có ký tên một số tướng lĩnh, lão thành cách mạng, ngày 9-4-2011, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thay mặt 29 đồng chí tướng lĩnh, lão thành cách mạng đã có văn bản nêu rõ: “Mặc dầu chúng tôi không đồng tình với cách bắt luật sư Cù Huy Hà Vũ và phiên tòa xét xử anh ấy hôm 4/4/2011 nhưng chúng tôi phản đối ai đó đã đưa lên trang mạng với tiêu đề quá lố là: “Xét xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là xét xử cả một dân tộc”, bên dưới tự tiện ghi tên 30 cán bộ lão thành và tướng tá chúng tôi. Một lần nữa chúng tôi tuyên bố là trang mạng đó là mạo danh chúng tôi”.
Chỉ qua ba vụ việc trên, cũng đủ thấy trò cáo mượn oai hùm của bọn phản động nguy hiểm đến mức nào. Bởi lẽ, các tướng lĩnh và lão thành cách mạng với bề dày kinh nghiệm được tôi luyện qua chiến đấu, công tác, luôn là niềm tin, là chỗ dựa cho thế hệ trẻ. Chính bởi uy tín, bởi tiếng nói có trọng lượng cao của họ mà các thế lực phản động đã lợi dụng để đánh lừa dư luận, hòng lái dư luận đi theo những con đường đen tối của chúng.
“Hỡi nhân loại, hãy cảnh giác”! Câu nói của Phu-xích năm nào vẫn còn nguyên giá trị với cả các bậc lão thành cách mạng cũng như nhiều học giả, trí thức, nhân sĩ nổi tiếng, nếu nhìn từ thực trạng âm mưu nguy hiểm trên của các thế lực thù địch, phản động. Dẫu rằng tuyệt đại đa số các tướng lĩnh, cán bộ lão thành cách mạng của chúng ta đều trung kiên, bản lĩnh nhưng vì nhiều lý do, trong đó có thể có hạn chế do tiếp cận môi trường internet, rất có thể danh tiêngs, uy tín của những bậc thức giả sẽ bị chúng xâm hại bằng những “mưu ma chước quỷ”. Nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế, có lúc, có nơi, đã có một vài cán bộ, trí thức phát ngôn thiếu chuẩn mực để rồi “lời nói gió bay”, để lại những hậu quả khôn lường. Cách đây ít lâu, người viết bài này có cuộc trao đổi với Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông đã nêu quan điểm đại ý: Người chiến sĩ cách mạng cần bày tỏ tiếng nói, bày tỏ chính kiến đúng đắn, kịp thời trước những đòi hỏi của thực tiễn. Nhưng nói cái gì, nói như thế nào, nói nhiều hay ít, nói với ai” là điều rất quan trọng, nhất là với những cán bộ từng đảm trách  các vị trí quan trọng như ông. Nếu đơn giản, chủ quan, rất dễ ý kiến của mình sẽ bị kẻ xấu “bóp méo”, có hại cho sự nghiệp cách mạng chung.
Trên thực tế vừa qua, không phải không có người dù từng có vị trí xã hội cao, có danh tiếng nhưng khi bày tỏ chính kiến về một số vấn đề xã hội cụ thể lại chưa tương xứng với “cái tầm” của bản thân, chưa thật sự chín chắn, gây hiệu ứng tiêu cực cho cộng đồng. Với bậc thức giả, nhất là những người đã kinh qua thực tiễn đầy trải nghiệm thì một lời nói, một bài viết đúng đắn, sâu sắc của họ có thể là ánh sáng soi đường  quý giá cho quốc dân đi. Nhưng một sai lầm, dù là nhỏ có thể tạo ra những hiệu ứng sai lầm lớn. Và hơn thế, sai lầm ấy có thể nhấn chìm hoặc phá huỷ cả những danh hiệu, uy tín nhiều năm xây đắp, làm lu mờ những tên tuổi vang bóng một thời...16 nhận xét:

 1. CSVN so Internet va BLOGGER TU DO !
  Xem toan bai :
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=17039

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AI LÀ KẺ THÙ CỦA INTERNET

   Ngày 26-4-2013, website BBC tiếng Việt đăng bài viết nhan đề Google bác bỏ "yêu cầu kiểm duyệt từ Việt Nam - một kiểu "rút tít" vừa giật gân câu khách, vừa cố tranh thủ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam! Tuy nhiên, theo Báo cáo minh bạch do Google công bố ngày 25-4 thì không chỉ như vậy.

   áo cáo đề cập tới yêu cầu tương tự từ nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Nga, Trung Quốc, Brazil,... thậm chí 20 nước từng gửi yêu cầu tới Google đòi xóa phiên bản video Innocence of Muslims - bộ phim được coi là nguyên nhân dẫn tới bạo lực ở Trung Ðông thời gian qua. Vì thế, qua bài báo của BBC, câu chuyện ai là kẻ thù của internet cần được làm sáng rõ.
   Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có internet. Con người, do tiếp xúc và sử dụng internet đã có nhiều thay đổi cả về tập quán sinh hoạt, phương thức tư duy cũng như cách thức hành động. Dù phải thay đổi để thích nghi với yếu tố mới của môi trường sống, hầu như không người nào từ chối sử dụng internet, đơn giản vì nó trực tiếp góp phần đem lại sự phồn vinh, chí ít cũng về thông tin, tri thức. Vậy mà lại có tổ chức bịa ra cái định danh "kẻ thù của internet" để quy kết quốc gia này quốc gia kia. Nhưng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, bản thân internet không có kẻ thù, internet chỉ đơn giản là công nghệ do con người tạo ra để phục vụ mình. Từ khi ra đời đến nay, internet đồng hành cùng con người trong cuộc mưu sinh, trở thành công cụ đắc lực trong cuộc sống. Có chăng là cách thức và mức độ quản lý internet ở mỗi quốc gia có sự khác nhau.
   Với Việt Nam thì sao? Khoảng mươi năm trở lại đây, Việt Nam dẫn đầu danh sách các quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh trên thế giới. Báo cáo của Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết, tổng số thuê bao băng rộng hiện nay đạt gần năm triệu, tổng số thuê bao 3G đạt hơn 3,3 triệu. Tính đến tháng 11-2012, nước ta có hơn 31,3 triệu người sử dụng internet, chiếm 35,58% dân số. Hiện tại 100% viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông ở Việt Nam có kết nối để truy nhập internet băng rộng; hơn 90% các trường trung học cơ sở, bệnh viện được kết nối internet. Ða số cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, bác sĩ, sinh viên đại học và cao đẳng, học sinh trung học chuyên nghiệp và học sinh THPT sử dụng internet. Khoảng 70% số xã có cơ sở dịch vụ viễn thông kết nối băng rộng. Ðặc biệt, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm báo và tạp chí điện tử, hơn 1.200 trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, 330 mạng xã hội đã đăng ký hoạt động, cùng một số lượng rất lớn blog cá nhân. Ðiều cần nhấn mạnh là, Việt Nam không có quy định kiểm soát thông tin cá nhân của người sử dụng internet. Vì thế, tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ. Hay nói cách khác, Việt Nam là quốc gia hết sức thân thiện với internet.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 2. Co chu , xem day :
  Chúng Ta Ði Mang Theo Quê Huong - YouTube
  http://www.youtube.com/watch?v=LKVseRar5…

  Nguoi Can Bo Mien Bac va nguoi tu nhan Mien Nam

  http://www.dailymotion.com/video/x9rwq6_…


  Xem video
  http://video.google.com/videoplay?docid=…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Trò tâm lý chiến rẻ tiền cua r Mĩ dạy cục tâm lý chiến VNCH(đã tèo gần 40 năm ).một trong những thủ đoạn của chúng là giả danh cán bộ ,chiến sĩ ta để ((tâm sự )).

   Này ANTONY VNCH,chúng tao không nghe lời ((tâm sự kể lể)),cũng không xem video clip ảnh ,phim dựng cảnh kèm lời bình giả dối của bọn mày .

   VNCH-BẰNG CHỨNG TỘI ÁC

   http://www.youtube.com/watch?v=kA6HfsR8DbY

   NGƯỜI LÍNH VNCH VÀ CỘNG SẢN

   http://www.youtube.com/watch?v=2hw1-IUv0DQ

   TỘI ÁC CỦA VNCH

   http://www.youtube.com/watch?v=_6Pjxrbhl6E

   VNCH TẦN SÁT ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

   http://www.youtube.com/watch?v=A7CtHYC8_Xk

   TỘI ÁC VNCH GIƯỚI THỜI NGÔ ĐÌNH DIỆM

   http://www.youtube.com/watch?v=zhMdLFKWJgk

   NHÀ TÙ CÔN ĐẢO VÀ MINH CHƯNG TỘI ÁC VNCH

   http://www.youtube.com/watch?v=1zsn8gWPgNs

   CÓ CẦN PHẢI GỬI HÀNG NGÀN VIDEO,TÀI LIỆU CỦA NƯỚC NGOÀI NỮA KHÔNG ?

   Xóa
  4. Ai ô nhục....tay sai hèn hạ của Trung Cộng ?

   https://www.youtube.com/watch?v=Dac2BmPGKi4

   Xóa
 3. lethienkhang@gmail.com
  Cảm ơn ông Minh báo QĐND Việt Nam . Nhờ ông "cảnh báo"
  chúng tôi mới biết "Bọn dân chủ chúng Xão trá tinh vi thật"
  Nhưng ông yên tâm bọn (Viết Thuê ăn tiền,bọn ngụy tạo)chỉ bịp được người mù lòng mù trí thôi và những người dân lam lũ bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Chứ làm gì lừa được những người có có sự sáng THẬT .

  Mhững người 40...50 tuổi đảng ...Những người cầm núp cầm giáo đi cướp chính quyền cho đảng Và giờ đây nhờ "Thằng ĐQ Mỹ" lại có cả "Thế giới" trong tay . chỉ cần RÊ con chuột thì biết hết trên trời dưới đất . Cũng nhờ “ TỜ NÉT”mà ba quốc gia độc tài bên trung đông…Bắc Phi đã bị lật đổ và những tên trùm gian ác phải chui ống cống như chuột, trước sức mạnh dân chủ không lẽ ông không biết ???

  Ông nghỉ nhân dân Việt Nam ngày nay là của thập niên 1930 sao, mà đòi múa rìu bênh vực cái ác ??? Chỉ nhìn các Video líp cướp đất nhà ông Vươn "Video líp CAND tấn công dân oan như kẻ thù thì biết cuộc chiến Thiện và ác sắp đến hồi kết "(Ai làm giã những Video líp đó )??? VẬY thì biết thằng nào xão trá rồi đúng không???
  Chỉ nhìn sự xa hoa hưởng thụ của các quan quyền và ngồi xổm trên luật pháp của nhà cầm quyền chỉ biết, đè đầu cỡi cổ dân đen, của các quan chức thì biết chế độ này Thiện ác nghiêm minh tới đâu ...

  Thiên hạ người ta cũng viết và phán xét về ông quá nhiều tôi không nói thêm nữa làm chi Nhưng tôi chỉ có một lời khuyên ông như sau: Rõ ràng bài viết của ông cũng vì "TIỀN" cộng thêm DANH-LỢI-QUYỀN chứ không phải vì tương lai cho nhân dân và dân tộc .
  (Ông phải biết bài trả lời của tôi đúng như những gì tôi nói và làm , Tôi đang lãnh tiền chế độ của nhà nước (tiền bán máu giá bèo)

  Tôi khuyên ông thì có lợi cho ông vì tôi cũng còn yêu ông và thương ông nữa vậy Thì Hãy Nên (làm việc lành) Vì kinh Thánh bộ kinh cỗ nhất trên hành tinh này chép rằng :
  "Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ, Chẳng đứng trong đường tội nhân, Không ngồi chỗ của kẻ nhạo báng; (KHÔNG ĐI; KHÔNG ĐỨNG; KHÔNG NGỒI)
  (Thi 1:2) Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê-hô-va, Và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm.
  (Thi 1:3) Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, Sanh bông trái theo thì tiết, Lá nó cũng chẳng tàn héo; Mọi sự người làm đều sẽ thạnh vượng...
  (Thi 1:4) Kẻ ác chẳng như vậy đâu; Nhưng chúng nó khác nào rơm rác gió thổi bay đi.
  (Thi 1:5) Bởi cớ ấy kẻ ác chẳng đứng nổi trong ngày đoán xét, Tội nhân cũng không được vào hội người công bình.
  (Thi 1:6) Vì Đức Giê-hô-va biết đường người công bình, Song đường kẻ ác rồi bị diệt vong.

  (Thi 15:1) Hỡi Đức Giê-hô-va, ai sẽ ngụ trong đền tạm Ngài? Ai sẽ ở trên núi thánh Ngài?

  (Thi 15:2) Ấy là kẻ đi theo sự ngay thẳng, làm điều công bình, Và nói chân thật trong lòng mình;
  (ĐI NGAY THẲNG; LÀM CÔNG BÌNH; NÓI CHÂN THẬT)

  (Thi 15:3) Kẻ nào có lưỡi không nói hành, Chẳng làm hại cho bạn hữu mình, Không gieo sỉ nhục cho kẻ lân cận mình;

  (Thi 15:4) Người nào khinh dể kẻ gian ác, Nhưng tôn trọng kẻ kính sợ Đức Giê-hô-va; Kẻ nào thề nguyện, dầu phải tổn hại cũng không đổi dời gì hết;

  (Thi 15:5) Người nào không cho vay tiền lấy lời, Chẳng lãnh hối lộ đặng hại người vô tội. Kẻ nào làm các điều ấy sẽ không hề rúng động.

  Xin ông đọc hết 2 đoạn kinh Thánh trên mà biết giử mình, kẻo không tội lỗi sẽ thèm ông lắm !!!!

  Tôi cũng sẽ tiếp tục cầu nguyện cho ông biết ăn năntội lỗi của mình!( Nếu ông khó nge) cứ…… MAIL cho tôi .
  đừng viết vì DANH LỢI QUYỀN
  (đừng vì cái ác hãy vì việc THIỆN mà làm)
  (DANH -LỢI QUYỀN ĐỜI NÀY CHỈ LÀ ẢO MÀ THÔI) !!!!!
  SẼ CHÓNG TÀN!!!
  God Bes You !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "GADAFID ĐỘC ÁC VỚI NGƯỜI DÂN NHƯ THẾ NÀY ĐÂY :
   Một tờ báo Thụy sĩ mới đây công bố thông tin về Lybia dưới thời Gadafi và hiện nay nhiều tờ báo đã truyền đi.
   Nguồn: http://www.schweizmagazin.ch/news/ausland/8852-grausam-war-Gaddafi.html .

   Nội dụng của bài báo như sau:

   "Gaddafi độc ác với người dân thế này đây"

   Nhà độc tài Gaddafi đã đối xử với người dân của họ ra sao, lịch sử sẽ cho chúng ta biết sự thật. Đây là những nỗi đau khổ mà người dân Lybia phải gánh chịu suốt 40 năm qua dưới chế độ độc tài hà khắc vô nhân đạo, không có tự do dân chủ, mất hết nhân quyền:
   1. Không hề có hóa đơn tiền điện vì điện hoàn toàn miễn phí cho dân
   2. Vay tiền không phải trả lãi. Tất cả các ngân hàng đều cho dân vay tiền không lãi điều này được ghi rõ thành luật.
   3 Sở hữu một căn hộ hoặc một căn nhà là quyền cơ bản nhất của công dân Lybia.
   4 Tất cả các cặp vợ chồng mới cưới được cấp 50 ngàn USD. Với số tiền đó để giúp họ có thể mua căn hộ hoặc nhà ở.
   5 Giáo dục và y tế ở Lybia là miễn phí hoàn toàn. Trước khi Gadafi lên nắm quyền chỉ có 25% dân biết đọc và biết viết, sau khi ông lên nắm quyền là 83%.
   6 Ai muốn làm nông nghiệp sẽ được nhận đất nông nghiệp và một căn nhà, máy, giống và bò miễn phí cho thời gian đầu.
   7 Những ai muốn đi học nước ngoài hoặc bị bệnh không chữa trong nước được có thể ra nước ngòai, nhà nước trả 2300 USD cho mỗi tháng cho tiền nhà, tiền đi lại.
   8 Mua xe hơi sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% giá.
   9 Xăng ở Lybia giá 0,14 USD / lit
   10 Một người Lybia không kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhà nước sẽ hỗ trợ lương bình quân của nghề đó cho tới khi nào kiếm được việc làm đúng nghề mình học
   11 Lybia không có nợ nước ngoài. Dự trữ ngoại tệ là 150 tỷ USD. Số tiền này hiện nay đang bị đóng băng ở nước ngoài và tình hình sẽ mất vĩnh viễn
   12 Tiền bán dầu sẽ trả một phần trực tiếp vào tài khoản từng công dân LYbia
   13 Một người mẹ sau khi sinh được nhận ngay 5000 USD hỗ trợ
   14 25% người dân Lybia tốt nghiệp đại học
   15 Kế hoạch làm đường dẫn nước ngọt “Great-Man-Made-River-Projekt” cung cấp cho người dân Lybia và nông nghiệp là đường dẫn nước nhân tạo lớn nhất thế giới.

   Xin cảm ơn chúa trời đã cho NATO và quân nổi dậy đã "cứu người dân" ra khỏi thảm khổ đó.
   (Theo Karel Phùng Fb)

   Xóa
 4. Trả lời
  1. PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG Ở VN – NỖI LO SỢ CỦA DÂN CHỐNG CỘNG CỜ VÀNG

   http://xichloviet.wordpress.com/2011/06/21/phat-tri%E1%BB%83n-truy%E1%BB%81n-thong-%E1%BB%9F-vn-n%E1%BB%97i-lo-s%E1%BB%A3-c%E1%BB%A7a-dan-ch%E1%BB%91ng-c%E1%BB%99ng-c%E1%BB%9D-vang/

   “Gần như tất cả mọi nguời trên thế giới muốn an toàn và tự do phải làm đúng luật cái đó là văn minh của loài người, luật lệ càng kỹ bao nhiêu, càng chặt chẽ bao nhiêu thì văn minh loài nguời càng cao bấy nhiêu. Trên nền văn minh của con người chính là an toàn và tự do, cho nên tôi nói tất cả thành phố trong đất nước này, muốn an toàn tự do phải làm đúng luật. Cũng như người đi bộ tham gia giao thông sẽ an toàn và tự do nếu mình đi đúng lề bên phải. Chứ đường xe máy đang chạy mình nhảy tung ra giữa đuờng thì làm sao tan toàn được. Tôi lấy cái ý như vậy và đã nói đầy đủ, nhưng báo chí lại cắt câu và không đăng đầy đủ”

   Đó là lời của ông Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 11/6 , tại San Francisco.

   Lấy hình ảnh trực quan về tham gia giao thông đúng lề bên phải để làm ví dụ về việc tuân thủ luật pháp quốc gia trong một xã hội văn minh là chính xác, câu chữ của ông Hợp rất rõ ràng minh bạch và dễ hiểu. Thế nhưng các anh cờ vàng lại dĩễn dịch việc tuân thủ “lề bên phải” của báo chí như là việc thông tin một chiều không có một chút tự chủ nào. Đây chính là sự lưu manh tráo trở.

   Từ lâu các anh chống cộng cờ vàng vẫn luôn nhai đi nhai lại VN không có tự do ngôn luận, cho rằng hơn 700 tờ báo trong nước chỉ là công cụ tuyên truyền một chiều cho CS và đòi phải nhập khẩu cái tự do của các anh. Cái tự do báo chí mà các anh đòi là tự do kiểu Bolsa, có quyền chửi nhau như cái chợ. Cái tự do các anh đòi hỏi là tự do chạy sang lề bên trái bất chấp luật lệ để có thể tố cộng và tập hợp phe đảng lật đổ CS. Tự do kiểu các anh là tự do trong cái “lằn ranh” mà các anh gọi là “lằn ranh quốc cộng” không được bước ra ngoài cái lằn ranh đó. Tự do của các anh là không ai đựợc giẫm đạp vào cái “nỗi đau” của các anh nếu đạp vào thì các anh biểu tình đạp lại. Lý lẽ của các anh là cứ ai khen công sản là khiêu khích các anh, đã qua đến Mỹ là phải xác định là trốn chạy CS , đã trốn chạy CS thì phải chống cộng sản, đã chống cộng sản thì phải đứng dưới lá cờ vàng của các anh. Đúng là các anh chơi trên đầu cha thiên hạ.

   Hầu hết các phương tiện truyền thông của cộng đồng Việt ở Mỹ đều do dân cờ vàng nắm giữ và khuynh loát từ đó đến nay , không có lề mà chỉ có một chiều duy nhất là chiều chống cộng. Nhìn lại truyền thông, báo chí cờ vàng hơn 36 năm qua ai cũng thấy quá rõ. Hầu hết những cuộc biểu tình chống lại các cơ quan báo chí cũng đều xuất phát từ việc những tờ báo đó nêu quan điểm hay thông tin trái với khẩu vị cờ vàng. Những cuộc biểu tình như thế chỉ thấy trong cộng đồng người Việt và chỉ thấy toàn các anh cờ vàng cầm đầu.

   Sở dĩ có chuyên bịt miệng nhau, tố nhau loạn cào cào bấy lâu nay vì các anh cờ vàng lo sợ vô cùng những thông tin “có lợi cho CS” đến được với cộng đồng. Các anh dị ứng với bất cứ hình ảnh nào có nền đỏ sao vàng, sợ cả những ca sĩ từ VN sang lôi kéo những fan hâm mộ và như thế tạo hình ảnh tốt đẹp cho CS. Các anh vô cùng sợ hãi nghị quyết 36 của CSVN sẽ lôi kéo hết kiều bào về phía CS bằng nhiều hình thức và nghĩ đến cái thảm họa là một ngày nào đó tiếng nói cờ vàng sẽ chỉ còn là tiếng nấc nghẹn ngào ở ngay tại Bolsa cho nên các anh lập hết ủy ban này đến ủy ban khác để chống nhưng càng chống kiều bào về nước càng nhiều các anh cứ như ngồi trên đống lửa.

   Xóa
  2. uộc tháo chạy năm 1975 làm các anh cờ vàng bàng hoàng vì không thể tin được đó là sức mạnh của CS. Các anh quen đánh giá rất thấp và tuyên truyền với nhau về CS như một loại thổ phỉ ô hợp bạo tàn không có chính nghĩa cho nên chiến thắng của CS là điều quá khó hiểu đối với các anh, nhất là con cháu các anh bị nhồi sọ hình ảnh cộng sản là răng đen mã tấu 7 thằng leo cây đu đủ không ngả. Nhiều năm sau đó ngay cả những sĩ quan cao cấp của các anh cũng vẫn tin rằng phải có sự dàn xếp nào đó của Mỹ chứ CS không thể nào thắng được, cuộc tháo chạy đó là chiến lược lùi một bước của Mỹ nên họ vẫn hy vọng trở về. Và họ đã chờ 36 năm qua.

   Biết nguời biết ta trăm trận trăm thắng, đó là tư tuởng lý luận quân sự trong Binh Pháp Tôn Tử từ thời Xuân Thu nhưng vẫn không bao giờ cũ. Các anh cờ vàng quá tin và lệ thuộc vào Mỹ cho nên không cần biết đến đối phương, tin tưởng tuyệt đối vào CIA, không tự lượng được sức mình và gần như mù tịt về đối phương.

   Cuộc hành quân Hạ Lào mang tên Lam Sơn 719 năm 1971 là cuộc trắc nghiệm lớn về khả năng chiến đấu của cờ vàng, các anh tin vào thắng lợi vì có hỏa lực hùng mạnh, có Mỹ yểm trợ sau lưng và quân CS sẽ bị bất ngờ, nhưng các anh đã đã thất bại thê thảm, các anh mới chính là người bị bất ngờ. Các anh gặp hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, kế hoạch hành quân bị đảo lộn thương vong cao ngoài dự kiến. Phòng không đối phương quá mạnh và các anh như rơi vào trân đia đã được mai phục sẵn.

   “Chỉ có một quân đội kỉ luật cao và hiệp đồng tốt mới có thể thực hiện được một cuộc lui quân có trật tự khi phải đối mặt với một đối phương quyết chiến, nhưng QLVNCH không có đặc điểm nào trong hai điều trên. Cuộc rút quân nhanh chóng biến thành một sự thảm bại hỗn loạn. Những giờ phút bi thảm nhất của đạo quân chủ lực tinh nhuệ, thực hiện cuộc hành quân Lam Sơn – 719 đã diễn ra. Hàng trăm binh sĩ QLVNCH vứt bỏ súng đạn, chạy cắt rừng hòng thoát thân đã bị bắt làm tù binh.” (Trích Wikipedia )

   Sau khi chiến tranh kết thúc ngẫm lại các anh mới ngã ngửa ra rằng kế hoạch của các anh đã được Bắc Việt biết và mổ xẻ từ trứng nước. Gián điệp đối phương chui sâu vào đến trung ươngcác anh và chính Mỹ đã thú nhận thế trận chiến tranh nhân dân đã làm thất điên bát đảo cả một bộ máy chiến tranh khổng lồ, ngay cả một em bé chăn trâu, một anh xích lô cũng có thể làm gián điệp cho Việt cộng.

   Những chiến thắng xuất quỷ nhập thần của đối phương đã đảo ngược lại đánh giá của các anh về khả năng của CS, sau khi sang đến Mỹ, định thần lại các anh mới thấy sức mạnh CS nằm ở đâu. CS ở khắp nơi trong chính quyền của các anh. Chiến tranh nhân dân mà CS áp dụng như thiên la địa võng giăng mắc khắp nơi cho nên dù có sức mạnh quốc phòng vượt trội với sự đỡ đầu của Mỹ các anh cũng không thể giành thế thượng phong. Nỗi ám ảnh ma quỷ về CS theo các anh sang tận nước Mỹ và khi VN mở cửa, bang giao với Mỹ các anh bắt đầu lo sợ thật sự. Các anh nghi ngờ mọi thứ, nhìn đâu cũng thấy CS, các anh đánh phủ đầu nhau ngay trong cộng đồng bằng cái mũ CS. Nỗi ám ảnh nó lớn đến nỗi các anh biểu tình chống sợi dây thắt lưng của một nghệ sĩ vì nó có ngôi sao giống lá cờ VN.

   Xóa
  3. Dân cờ vàng ra sức tố cộng và tố mạnh nhất là tự do ngôn luận trong nước cho rằng CSVN đã bịt miệng truyền thông. Tuy nhiên các anh lại rất lo sợ truyền thông trong nuớc nó bung ra hải ngoại và ra sức ngăn chận những thông tin cho là “có lợi cho CS”. Vũ khí duy nhất của các anh hiện nay để chống cộng là truyền thông và biểu tình, dùng biểu tình để áp đảo người khác chính kiến, dùng truyền thông để tuyên truyền chống cộng và chống nhau. Các anh chú trọng đến việc tạo ra một thứ quyền lực đen dưới là cờ vàng với danh nghĩa chống cộng mà không cần biết có bao nhiêu người ủng hộ lá cờ này. Các anh luôn lợi dụng tên tuổi những người nổi tiếng để quảng bá hình ảnh lá cờ vàng . Một ca sĩ từ VN sang các anh cũng cố treo lá cờ vàng để chụp hình ám chỉ rằng ca sĩ này đã về với “quốc gia”. Các anh ép cô Tim Aline Rebeaud, một thiện nguyện viên Thụy Sĩ bỏ cả tuổi thanh xuân sang VN giúp trẻ em họan nạn VN phải chào cờ vàng như là điều kiện để họ vận động từ thiện giúp cô. Các anh không bỏ qua cơ hội khoác chiếc khăn cờ vàng lên cổ đức Giáo Hoàng trong một đại hội thanh niên công giáo để giáo hoàng quảng bá không công lá cờ vàng.
   Những trò lưu manh đó đã bị cộng đồng khinh bỉ nhưng các anh lại không thấy được cái lố bịch trong những hành động đó. Sự im lặng của những người thầm lặng vì họ không muốn dây với hủi càng khiến cho các anh tưởng rằng đã khống chế được cả cộng đồng về mặt ý thức chính trị và coi mình là một lực lượng khả dĩ có thể đại diện cộng đồng để . . . đối thoại với CS.

   Cuộc cách mạng thông tin ở VN làm cho những luận điệu xuyên tạc của các anh đối với CSVN trở nên lố bịch. Thống kê 2010 cho thấy VN có 170 triệu thuê bao điện thoại tăng 35% so với cùng kỳ năm 2009. VN là nước có tốc độ phát triển internet đứng đầu thế giới và viễn thông đứng hàng thứ hai trên thế giới. Internet đã tăng 7500 lần trong vong 10 năm với giá rẻ nhất khu vực và đã đạt con số thuê bao trên 20,2 triệu (2008) đạt tỷ lệ 26% trên số dân . Hãng nghiên cứu Business Monitor International (Anh) dự đoán Việt Nam sẽ đạt 31,5 triệu người kết nối mạng vào năm 2011, thực tế đến nay con số đó đã cao hơn như thế.

   Báo giấy phát hành tại VN có số lượng năm sau luôn cao hơn năm trước. Những tờ báo lớn như Thanh niên Tuổi trẻ có số phát hành gần nửa triệu bản mỗi ngày. Số lượng độc giả nêu trên đã nói lên tất cả về nội dung và chất lượng tờ báo, không có một tờ báo nào đưa tin méo mó, một chiều hay lừa gạt độc giả mà có thể sống sót được chứ đùng nói chi có số độc giả đông như thế, chẳng có ai có thể ấn vào tay người dân tờ báo bắt họ trả tiền cả. .

   Đến đây hẳn các anh chống cộng cờ vàng sẽ nói rằng vì người dân không có quyền chọn lựa, không có báo nào khác để người dân đọc nên phải đọc báo “tuyên truyền” của CS. Thế thì các anh hãy xem Mỹ nó thống kê đây.

   Tháng 6/2007 Tập đoàn thương mại trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon.com thông qua hệ thống xếp hạng website Alexa đã xếp tờ báo điện tử vnexpress nằm trong top 100 website toàn cầu (hạng98) bỏ xa Washington Post (566), Guardian (554), Independent (2.700), Financial Times (2.780) Wall Street Journal (1.019). Trong số độc giả của vnexpress có 10,4% người đọc VnExpress sống tại Mỹ, và hơn 21% là từ các nước khác.

   Con số đến 7 triệu lượt độc giả truy cập mỗi ngày nói lên được cái uy tín lớn lao và chất lượng thông tin của tờ báo điện tử này.

   Không riêng ở trong nước, 10,4% trong số 7 triệu độc giả của vnexpress mỗi ngày đang sống ở Mỹ là con số biết nói rằng những người Việt thầm lặng ở Mỹ vẫn tìm đến những thông tin từ những website trong nuớc mà các anh cờ vàng gọi là công cụ tuyên truyền một chiểu của cộng sản . Hầu hét những website hải ngoại đều cọp thông tin của những tờ báo một chiều này để đăng tải. Nếu tính 10,4% trên số độc giả truy cập hằng ngày thì riêng ở Mỹ mỗi ngày đã có khoảng trên 700 ngàn lượt truy cập từ Mỹ vào vnexpress, Họ tình nguyện vào đây để cho cộng sản lừa gạt bằng thông tin một chiều bóp méo sự thật nhồi sọ của CS chăng? Đấy là chưa tính đến hàng trăm website khác của cộng sản.

   Xóa
  4. Hầu hết những sự kiện trong nước được các cơ quan truyền thông trong nước đưa tin sớm nhất và đó cũng là nguồn rẻ tiền nhất để các các quan truyền thông hải ngoại cóp dán và còn lưu manh cắt xén để xuyên tạc.

   Tại cuộc gặp gỡ báo chí Việt tại San Francisco ông Lê Doãn Hợp cũng giới thiệu đề án vể chiến lược sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về thông tin và truyền thông vào năm 2020 đã đựợc thủ tướng VN phê chuẩn ngày 22/9/2010. Mục tiêu đề án là đưa ngành công nghệ thông tin VN thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển hạ tầng băng thông đến tận xóm ấp và hộ gia đình và đưa thiết bị nghe nhìn đến từng hộ dân, ứng dụng chính phủ địện tử để cải cách hành chính, đào tạo 1 triệu kỹ sư chuyên ngành v.v…,Điều này chứng minh rằng VN rất chú trọng việc phát triển và phổ cập thông tin và dĩ nhiên tự nó đã phản bác lại những luận điệu bưng bít thông tin mà các anh cờ vàng tuyên truyền.

   Tuy nhiên càng phát triển mở rộng truyền thông thì các anh cờ vàng lại càng lo sợ phải đuơng đầu với luồng thông tin khổng lồ đến với người dân không chỉ trong nước mà còn ở hải ngoại khiến cho việc xuyên tạc sự thật của các anh càng ngày càng khó khăn và cái mặt nạ lưu manh của các anh càng ngày càng rách bươm .

   Thời đại thông tin toàn cầu này không có sự thật nào có thể che đậy được, không có quyền lực và sự ngăn chận nào có hiểu quả, thế mà các anh cờ vàng vẫn chỉ có một chiêu cổ điển là nói láo chứng tỏ tầm nhìn chính trị các anh chỉ quanh quẩn trong quán cà phê để tâng bốc nhau rồi vẽ chuyện chửi CS cho nó sướng cái mồm. Chính trị cà phê nó làm cho các anh hoang tưởng như đang sống ở trên mây cho nên các anh mới đòi “hòa hợp hòa giải” bằng cách đề nghị CSVN tỏ thiện chí trước bằng cách để cho các anh phất cờ vàng của các anh ở ngay giữa thủ đô Hà Nội. Các anh nghĩ các anh là ai mà CSVN phải “hòa giải”? Cứ lồng lộn lên chống cộng rồi chửi cả lãnh tụ của người ta rồi bảo người ta phải “hòa giải” với các anh à?

   Các anh cờ vàng cứ cố tình nhập nhằng việc hòa giải dân tộc với “hòa giải với cờ vàng” . Dân tộc là vĩnh cửu, còn cờ vàng của các anh thì đã chết, các anh nghĩ các anh đủ sức mạnh để gây áp lực CS đáp ứng yêu sách cờ vàng của các anh sao? Rõ là các anh đang ở trên mây để mơ giấc mơ cờ vàng.

   Xóa
 5. TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


  Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
  Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ....................................

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

  Trả lờiXóa